Giỏ Hàng
0 Sản Phẩm - 0

Thông tin Google chạy thử mẫu xe hoàn toàn tự lái

 

Hãng Google vừa cho ra nguyên mẫu xe tự lái hoàn chỉnh đầu tiên của hãng này đã sẵn sàng chạy thử lần dầu tiên.

Chia sẻ trên báo giới, nhóm phát triển xe tự lái của Google cho biết sẽ cho chạy thử mẫu xe này trong đường chạy thử nghiệm vào dịp nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới 2015,  sau đó sẽ cho chạy thử trên các con đường ở Bắc California vào đầu năm mới này.

Hồi tháng 5 vừa qua, Google đã tiết lộ kế hoạch sản xuất mẫu xe tự lái của riêng mình, nhưng không bao gồm những bộ phận đặc trưng như vôlăng, bánh lái.

Theo họ, mẫu xe tự lái của Google sẽ không có vôlăng, chân ga hay chân phanh bởi các phần mềm và thiết bị cảm biến trên xe sẽ làm thay công việc của những bộ phận này.

Thông số kỹ thuật của mẫu xe tự lái không được tiết lộ. Tuy nhiên, trong thông báo đưa ra vào đầu năm, Google cho biết rằng tốc độ tối đa của mẫu xe chạy pin này là 40vkm/giờ và thiết kế của xe phục vụ cho sự tiện lợi, chứ không mang tính sang trọng như các hãng xe khác.

Hiện một số hãng sản xuất xe hơi đang tiến hành nghiên cứu và chế tạo các mẫu xe tự lái hay bán tự lái với các tính năng như tự lái vào bãi đỗ xe. Tuy nhiên, hiện tại chưa có một mẫu xe tự lái hoàn toàn nào được bán trên thị trường.

Theo các chuyên gia, – nếu được chấp nhận rộng rãi, xe tự lái sẽ là cuộc cách mạng làm thay đổi tư duy người sử dụng, giống như sản phẩm điện thoại thông minh trước đây.