Giỏ Hàng
0 Sản Phẩm - 0

Thiết bị phòng thí nghiệm

Thiết bị phòng thí nghiệm:

Thiết bị phòng thí nghiệm ngày nay là một lĩnh vực khá phổ biến đối với những người làm trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và sản xuất. Đặc biệt là trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa, thì việc cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm cho các đơn vị nghiên cứu ứng dụng và sản xuất là việc hết sức cấp bách. Nhưng vấn đề cần đặt ra ở đây là thiết bị thí nghiệm không phải là những thiết bị rẻ tiền, vì vậy việc lựa chọn nhà cung cấp thiết bị là hết sức quan trọng và cần thiết. Bài viết này sẽ nêu ra một số tiêu chí để lựa chọn nhà cung cấp uy tín cho những ai đang quan tâm đến lĩnh này.

Cần lưu ý gì khi lựa chọn nhà cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm?

Với những chia sẻ về lĩnh vực này mong là các bạn sẽ chọn được nhà cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm uy tín cho mình, để việc nghiên cứu – ứng dụng – sản xuất của các bạn đạt hiệu quả cao nhất.

Thứ nhất, khi người dùng có nhu cầu sử dụng thiết bị thí nghiệm thì việc quan trọng trước tiên là phải chọn thiết bị có đúng chức năng, đúng với ứng dụng mà họ cần. Ví dụ như khi cần nghiên cứu về các xét nghiệm có liên quan đến sinh học phân tử, các phản ứng realtime PCR – PCR định lượng thì việc lựa chọn đúng máy realtime PCR là điều hết sức quan trọng. Hoặc một ví dụ khác là nhu cầu muốn lưu trữ mẫu vi sinh vật, bảo quản giống vi sinh vật thì việc lựa chọn đúng máy đông khô chất lượng không hề kém phần quan trọng. Vậy thì vấn đề là làm sao để chọn được nhà cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm đáng tin cậy?

Thứ hai, tìm hiểu về các hãng thiết bị thiết bị uy tín, tức các nhà sản xuất ra thiết bị đó phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực, các sản phẩm phải đạt các tiêu chuẩn quan trọng như tiêu chuẩn CE, IVD, ISO,…

Thứ ba, nếu tại Việt Nam thì phải có nhà phân phối hoặc được ủy quyền từ chính hãng sản xuất, nhà phân phối hay công ty đó phải có kinh nghiệm, có chuyên môn cao, có đội ngũ kỹ thuật để hướng dẫn lắp đặt và sử dụng, bảo hành sửa chữa và bảo trì. Một khi thiết bị có gặp trục trặc gì thì các nhân viên kỹ thuật phải xứ lý và khắc phục kịp thời.

Nguồn: sưu tầm internet