Giỏ Hàng
0 Sản Phẩm - 0

Nông thôn và nông dân phải được định hướng phát triển bền vững

 

Nông thôn cần được định hướng phát triển bền vững là nội dung chính được các đại biểu, chuyên gia thảo luận tại buổi tọa đàm “Nông thôn mới trong sự phát triển đô thị Hà Nội” do Hội Quy hoạch Phát triển đô thị TP Hà Nội đã tổ chức vào chiều ngày 19/12.

Với mong muốn góp phần để TP Hà Nội thực hiện thành công chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, buổi tọa đàm này xoay quanh các vấn đề nổi cộm: Đô thị hóa; Lao động và việc làm; Môi trường; Văn hóa, lối sống; Quản lý, phát triển vùng nông thôn. Đồng thời, đưa ra những giải pháp để vùng nông thôn ngày càng phát triển bền vững, thu dần khoảng cách chênh lệnh với vùng đô thị.
T ại buổi tọa đàm, các đại biểu, chuyên gia đánh giá, hiện nay, vấn đề đô thị hóa đang thiếu kiểm soát khiến cho môi trường vùng nông thônchưa ổn định, đặc biệt là các khu giá ngoại ô. Bên cạnh đó, quá trình đô thị hóa đã và đang thu hẹp dần quỹ đất dùng cho sản xuất, làm tăng khó khăn cho giải quyết việc làm cho người lao động vùng nông thôn. Hơn nữa, môi trường vùng nông thôn cũng đang bị phá vỡ nghiêm trọng do hoạt động sản xuất của các khu công nghiệp chưa được kiểm soát hoàn toàn đã làm phát sinh các nguy cơ mất cân bằng và phát triển không bền vững của vùng nông thôn…. Vì đó, việc định hướng phát triển cho nông thôn là vô cùng cần thiết, đặc biệt là công tác quy hoạch.

Nguồn: su7 tầm internet