Giỏ Hàng
0 Sản Phẩm - 0

Mẹo hay chế biến món khoai tây chiên ngon tít mắt

Mẹo chiên khoai tây cực giòn

Khoai tây chiên ( chip) là món rất dễ thực hiện và có lẽ ai cũng có thể làm được. Nhưng chiên như thế nào để khoai tây được vàng ươm, giòn giòn mà không bị cháy khét thì không phải ai cũng biết cách. Tham khảo những mẹo dưới đây để rút kinh nghiệm nhé.

Khi cắt khoai, bạn nên dùng loại dao lượn sóng để cắt. Miếng khoai tây  không chỉ vừa đẹp mà diện tích bề mặt khoai tiếp xúc với dầu cũng nhiều hơn, nên khoai sẽ giòn đều hơn khi chiên.

Bạn nên luộc sơ khoai trước khi chiên. Cho khoai vào nồi, cho nước sâm sấp mặt khoai, thêm một ít muối và đường (để khi ăn có vị  đậm đà hơn), đun đến khi nước sôi ngắc ra ngay. Vớt khoai ra cho vào nước đá lạnh trong khoảng 5- 7 phút, sau đó để ráo nước rồi đem chiên. Bạn có thể chiên sơ lúc đầu và sau đó chiên lại lần thứ hai, bảo đảm khoai sẽ giòn lâu hơn.

Nếu không luộc, bạn nên hòa tan ít muối vào chậu nước lạnh, cho vài viên đá lạnh, ngâm khoai đã gọt trong vòng 30 phút. 30 phút sau, đổ khoai ra rổ cho ráo nước rồi đem chiên.

Trong khi chiên, nhớ cho khoai ngập trong dầu sôi. Nếu cho quá ít dầu, khoai vừa không chín đều, lại vừa ngấm dầu. Để lửa to đến khi khoai chín vàng giòn.

Khoai chiên xong cho vào giấy thấm dầu để khoai không bị mềm rũ. Sau đó bạn cho khoai vào thố, xốc với ít muối khoai sẽ cứng giòn hơn nữa.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: sưu tầm từ internet.