Giỏ Hàng
0 Sản Phẩm - 0

Kết nối người sản xuất với người tiêu dùng

 

Ngày 21/12, tại huyện Hoài Đức, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội phối hợp với Hội Phụ nữ TP Hà Nội tổ chức hội thảo tăng cường nhận diện sản phẩm an toàn và chuỗi giá trị cho hơn 70 hội viên phụ nữ quận Ba Đình.

Trong khuôn khổ chương trình, các cán bộ, hội viên phụ nữ đã được đi thăm và tìm hiểu thực tế mô hình chăn nuôi lợn hương bằng thảo dược và trồng hoa lan tại trang trại Sen Trì, thăm mô hình sản xuất miến, bún khô sạch tại Công ty CP Thực phẩm Minh Dương, xã Di Trạch và vùng sản xuất rau an toàn xã Tiền Yên, huyện Hoài Đức.

Đây là một trong những DN chế biến nông sản lớn nhất trên địa bàn huyện Hoài Đức. Sản phẩm chính của công ty là đường gluco phục vụ trong y tế và chế biến bánh kẹo, miến dong sạch, bún gạo cao cấp, bột sữa dừa, Protein gạo…

Theo lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp trụ sở tại Hà Nội, việc tổ chức cho hội viên phụ nữ trên địa bàn TP Hà Nội đi thăm các mô hình sản xuất an toàn nhằm giúp cho người tiêu dùng tiếp cận được các kênh phân phối nông sản đảm bảo chất lượng tiêu dùng. Đồng thời hỗ trợ các vùng, cơ sở sản xuất nông sản an toàn có  điều kiện mở rộng thị trường tiêu thụ.

Đặc biệt, tại Công ty CP Thực phẩm Minh Dương, các đại biểu phụ nữ đại diện cho người tiêu dùng đã được giới thiệu về cách nhận biết, phân biệt sản phẩm miến, bún an toàn trên thị trường. Đồng thời được tìm hiểu quy trình sản xuất bún khô, miến dong khép kín sử dụng máy móc của Công ty CP Thực phẩm Minh Dương.