Giỏ Hàng
0 Sản Phẩm - 0

Chất mới giúp cà chua to trái hơn

 

Các nhà làm vườn trên thế giới có thể đẩy nhanh năng suất của các mùa vụ cà chua bằng cách chuyển đổi một thứ tưởng chừng bị bỏ đi thành một loại phân bón hết sức màu mỡ. Nông dân có thể làm màu mỡ cho diện tích đất canh tác của mình bằng cách sử dụng chất thải lỏng. Các nhà khoa học đã khám phá ra rằng việc dùng nước tiểu để tưới cây có thể làm cho năng suất của chúng nhiều hơn 4 lần so với dùng  những loại phân bón thông thường.

Một nhóm các nhà nghiên cứu ở Phần Lan đã chứng minh rằng nếu đem nước tiểu người hoà lẫn với tro gỗ thì sẽ tạo ra một loại phân bón sinh học hết sức thân thiện với môi trường. Thứ phân sinh học này tỏ ra khá hiệu quả khi kích thích năng suất của các loài cây dưa chuột, bắp ngô, bắp cải và các loài cây lương thực khác. Trước đó, một số người cũng đã từng thử dùng nước tiểu để bón cho cây trồng nhưng đây là lần đầu tiên các nhà khoa học áp dụng việc hoà lẫn nước tiểu người với tro gỗ nhằm kích thích năng suất cây trồng.

Cây cối sau khi hấp thụ loại phân sinh học này thì khả năng đậu trái, ra củ và trổ lá sẽ tốt hơn nhiều lần so với các cây trồng bình thường. Phát minh khoa học này được xuất bản trong tháng 09 năm 2009 trên tờ tạp chí uy tín mang tên “Thời báo Nông Nghiệp và Hoá chất thực phẩm”, theo đó việc sử dụng nước tiểu giàu thành phần ni-tơ sẽ không gây bất kỳ rủi ro nào cho các bệnh lạ ở cây lương thực. Khi thứ nước tiểu giàu ni-tơ này được kết hợp với tro gỗ nó sẽ tạo ra một hỗn hợp khoáng chất tuyệt vời góp phần khử chất phèn chua trong đất canh tác.